Những điểm check-in khi tới Điện Biên Phủ

Comments · 670 Views

Những điểm check-in khi tới Điện Biên Phủ

điện biênđộc giả văn đạt giới thiệu một số điểm du lịch gắn liền với chương trình điện biên phủ như biểu tượng thắng lợi, đồi a1, nghĩa địa liệt sĩ.

Sài gòn điện biên phủ cách thủ đô khoảng 500 cây số. Sau đây là những địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến điện biên phủ nhân dịp kỷ niệm 68 5 ngày thắng lợi lịch sử điện biên phủ ( 7/5 / 2022 ).

Biểu tượng thắng lợi điện biên

Công trình kiến trúc nằm trên đồi d1, ở ngay trung tâm tp. Cụm biểu tượng là nhóm tượng đồng cao, to và nặng nhất nước việt nam từ trước tới giờ. Tượng với độ cao mười hai, 6 m được đúc bằng 217 tấn đồng.

Mua vé máy bay đi Điện Biên tại http://www.chinaeasternair.net/blog/ve-may-bay-di-dien-bien.htmlđồi a1

đồi a1 nằm bên cạnh đường quốc lộ 279, phường mường thanh. đây chính là cứ điểm mấu chốt hàng đầu của thực dân france trong chương trình điện biên phủ , với những điểm du lịch như đường hầm, xe tăng , hố bộc phá ' ngàn cân ' ( ảnh ) được hợp thành bởi 960 kg dược phẩm nổ ... Vài ba trải qua nổi bật là nấu cơm chiến sĩ bằng bếp hoàng cầm , đẩy xe đạp chở chở thực phẩm cần thiết, nghe chuyện lịch sử.

Nghĩa địa liệt sĩ đất nước a1

Nghĩa địa nằm ở trên đường võ nguyên giáp, cách điểm địa điểm đồi a1 vài trăm mét. đây chính là nơi yên nghỉ của 644 nhân sự, chiến sĩ thiệt mạng anh dũng trong chương trình điện biên phủ. Phần lớn là các nấm mộ không tên tuổi. Nhà quản trang mang kiến trúc nhà rông điển hình của người thái ở điện biên, lễ đài ngoài được xây dựng theo khuê văn các.

Bảo tàng thắng lợi lịch sử điện biên phủ

Bảo tàng nằm đối mặt với nghĩa địa liệt sĩ a1, gồm tầng hầm và tầng nổi được xây dựng dạng hình nón cụt, cụ thể bài trí hình quả trám biểu trưng cho tấm lưới ngụy trang của chiếc mũ cối. Bảo tàng bày trí rất nhiều vật trưng bày về chương trình điện biên phủ.

Tâm điểm của bảo tàng là hình vẽ panorama , một trong nhiều kết quả lớn nhất toàn cầu về chủ đề giao tranh, thể hiện lại toàn cảnh chương trình điện biên phủ. Hình vẽ dài 132 m, tốt hơn 9 m với phần mái vòm kế tiếp nhau, rộng bên ngoài khoảng 3. 250 m2.

Miếu thờ liệt sĩ tại chiến trường điện biên phủ

Một trong các khu vực mới của khám phá lịch sử điện biên phủ là miếu thờ liệt sĩ tại chiến trường , đồi f. đây chính là một trong số 45 điểm của địa điểm đất nước nổi bật chiến trường điện biên phủ , nằm bên cạnh đồi a1. Từ trên đỉnh đồi, mọi người có khả năng ngắm cánh đồng mường thanh, cánh đồng nhiều nhất tây bắc. điều đáng lưu tâm của miếu thờ thực sự là 56 ngọn nến biểu trưng cho 56 ngày đêm đấu tranh trong chương trình. Công trình kiến trúc khai trương hiện nay, nhân ký ức 68 năm thắng lợi điện biên phủ

Sở cấp trên chương trình điện biên phủ tại xã mường phăng

Nằm ở dưới chân núi pú đồn , sở lãnh đạo cách thành thị điện biên phủ gần 30 cây số. đây là khu vực đại tướng võ nguyên giáp làm việc và thư giãn trong chương trình điện biên phủ. Từ đỉnh cao nhất, mọi người nhiều khả năng nhìn tổng thể thành thị điện biên phủ , khe núi mường thanh và các cứ điểm của quân france như đồi him lam, đồi không phụ thuộc, đồi d1, đồi c1 , đồi a1. Cụm biểu tượng thắng lợi tại khu vui chơi mường phăng ( ảnh ) đồng thời là một đích đến không thể bỏ lỡ lúc đến đây. đến với mường phăng, khách du lịch còn có cơ duyên thưởng ngoạn những ngôi nhà rông nguyên sơ, điều tra cuộc sống và đồ ăn của người dân thái.

Comments