Top 5 tiểu bang nổi bật vượt bậc nhất tại mỹ

Comments · 643 Views

Top 5 tiểu bang nổi bật vượt bậc nhất tại mỹ

Trong số 50 tiểu bang của hoa kỳ, tại phần kế tiếp của thông tin bọn tôi muốn ra mắt đến bạn top 8 tiểu bang cầm đầu vượt bậc nhất tại nước hoa kỳ. ông lão thể

1. Bang california

Trung tâm : thành thị sacramento
Các thành thị lớn bao gồm : los angeles, san francisco, san jose, long beach, oakland, santa ana, san diego.

Mua vé máy bay đi san francisco tại http://www.airasiar.com/tuyen-bay/ve-may-bay-di-san-francisco.htmlCalifornia hay được biết đến là cali, quận orange. Nơi thời nay có hầu hết người dân nước mình đang ở và công tác tại đây. Bang cali nằm gần với thái bình dương , oregon, nevada, arizona và tiểu bang baja california của mexico. Tiểu bang này là khu vực có cảnh trí đẹp vốn có gồm có central valley rộng, núi cao cùng sa mạc to lớn. Tạo cho cali những cảnh quan cạn sức phong phú.

California là bang hàng đầu quốc gia mỹ đại đa số toàn thể những thành thị của tiểu bằng đều nằm gần với ven biển thái bình dương , đáng chú ấy là los angeles, san francisco, san jose, long beach, oakland, santa ana và san diego. Kiêu hãnh là tiểu bang bờ biển và có người dân nhiều nhất tại nước mỹ.
Với thời tiết ở california mọi người sẽ thấy chốn này có thời tiết phong phú và đa dạng, khó khăn và đa dạng. Khí hậu gần thái bình dương chính thế vì vậy rất ôn hoà đối chiếu với thời tiết đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống thấp tới mùa đông. Và nhiệt độ chưa bao giờ lên đến 30 độ c.

2. Bang new york

Trung tâm : albany
Thành thị : thành phố new york , buffalo, syracuse.

New york là thành thị đình đám năm châu, chốn này được biết đến qua tên gọi là thành thị có dân cư nhiều nhất xứ cờ hoa. đối chiếu với các tiểu bang khác , thì new york có lượng người việt ăn ở ít hơn. Gần như tất cả các thành viên việt nơi này đều làm bên ngành đáp ứng toàn xã hội. Tiểu bang này đình đám là địa điểm đông thành viên sử dụng các xe cộ công cộng đông nhất. Hầu hết xe cộ công tác 24 tiếng hằng ngày hằng giờ. Có thể thấy , đây chính là một thành thị gia tăng nhất tại mỹ và trên năm châu.

Nước hoa kỳ có bao nhiêu bangkhí hậu thành phố new york là thời tiết bán nhiệt đới ẩm. Những ngày hè tại đây có đặc trưng là nóng và ẩm. Với mức nhiệt độ bình quân là 26-29 độ c, nhiệt độ thấp kỷ lục bình quân từ 17 – 21 độ. Nổi bật đến mùa đông, nhiệt độ bình quân trong tháng một là dưới 0 độ c. đây được cho là thời kỳ đông giá nhất. Tuy vậy cũng có các thời kỳ nhiệt độ xuống dưới – mười hai đến – 6 độ c. Khí hậu tại bang thành phố new york được đánh giá là khá không bình thường. Có khả năng đông giá hoặc nóng nực. Hoặc đầy đủ khả năng chúng ta sẻ tận thưởng trời đẹp và thảnh thơi với nhiệt độ ít.

3. Bang colorado

Trung tâm : denver
Thành thị : arvada, centennial, lakewood, thornton, westminster, colorado springs, fort collins, pueblo.

Colorado là tiểu bang phía tây miền trung nước mỹ. Phần phía bắc tiếp giáp với wyoming, phía đông bắc tiếp giáp với nebraska. Phía đông tiếp giáp kansas. Oklahoma và new mexico về phía nam. Còn lại phần phía tây tiếp giáp với utah. Các phần lãnh thổ tiếp giáp các tiểu bang khác utah và wyoming, colorado thiếu hẳn đường định giới phân. Nó được xác nhận bởi các vĩ độ và kinh độ chứ không phải các nhân tố tự nhiên.

Mỹ có bao nhiêu tiểu bangtiểu bang này nức danh với địa thế cao và nhiều núi. Vào thời kỳ tuyết rơi dày , nhiệt độ hạ xuống. Nổi trội hơn không phải năm nào tuyết cũng rơi dày. Kiểu khí hậu mùa đông là nhiệt độ xuống cực kỳ thấp. Ngược lại với những ngày hè, bầu không khí khô và nóng.
đến với đường di chuyển của bang colorado dài 500 m – đây chính là con đường cho người đi bộ. điều cám dỗ lẻ cung đường này là vượt quá tâm dãy núi, bảy rừng vương quốc, sáu khu vực hoang dã và năm dòng sông. Thật rùng mình có đúng vậy không nào ?

4. Bang florida
Trung tâm : tallahassee
Thành thị : miami, tampa, orlando, jacksonville, brooksville, coral springs, hollywood, lakeland, sunrise, sarasota, ocala ...

đây chính là một tiểu bang thuộc vùng đông nam nước mỹ. Mọi người hay gọi nó với mệnh danh khác là tiểu bang nắng. Hầu hết diện tích của florida nằm trên bán đảo lớn giữa vịnh mexico và đại tây dương. Hàng xóm độc nhất của bang florida là bang georgia và albania ở phía bắc. Phần phía nam của tiểu bang này được tách khỏi với các quốc gia vùng caribbean qua eo biển florida.

Các tiểu bang nước mỹsở dĩ tiểu bang nắng bởi nhiệt độ bình quân phổ cập khoảng chừng 32 độ c. Với bang texas, florida là 1 trong 2 bang chịu ảnh hưởng ảnh hưởng của mưa và bão đông nhất nước hoa kỳ. Tính bình quân hàng năm có khoảng chừng vài chục cơn bão đua nhau vào khu vực này. Dân địa phương không còn xa lạ những trận mưa và bão lịch sử quốc gia mà mọi loài thế giới tự nhiên tạo ra.

5. Bang illinois

Trung tâm : springfield
Thành thị : chicago, rockford, joliet, aurora, naperville, springfield, peoria, elgin.

Illinois là tiểu bang phổ biến nhất vùng trung tây hoa kỳ. Nó đứng thứ năm toàn liên bang về lượng số lượng người sinh sống ở. Thành thị chicago là thành thị nhiều nhất và là tâm điểm kết nối kinh tế mũi nhọn của tiểu bang này. Chicago ở phía đông bắc, nó được xếp là thành thị lớn thứ 3 nước hoa kỳ, chỉ xếp sau new york và los angeles. Hồ michigan giáp với phần phía bắc của illinois. Giáp với indiana về phía đông. Phía bắc tiếp giáp với bang wisconsin. Illinois có đường định giới với missouri về hướng tây nam.

Danh mục các tiểu bang của mỹkhí hậu illinois biến hóa giữa những khu vực miền không giống nhau, đại đa số diện tích quy hoạnh bang illinois có thời tiết châu lục ẩm. Khí hậu những ngày hè là dạng khí hậu nóng và ẩm, mùa đông có kiểu đặc thù khí hậu đông giá buốt. Phần phía nam của illinois tiếp giáp với những vùng có thời tiết cận nhiệt đới gió mùa nên mùa đông có khí hậu ôn hòa hơn.
Tiểu bang này là địa điểm tham quan nổi danh của rất nhiều du khách nội địa và thế giới. ở đây, nhiều cá nhân đầy đủ khả năng tham dự những hoạt động giải trí thương mến như di chuyển thưởng ngoạn phong cảnh trên những cung đường lịch sử một thời như route 66. Ngắm nhật thực hoặc hòa mình vào những buổi biểu diễn nhạc tráng lệ.

Comments